Vịnh Hạ Long và Sa Pa trong top 5 điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, giải thưởng Travelers' Choice Best of the Best Destinations của nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor đã vinh danh vịnh Hạ Long và Sa Pa lần lượt ở vị trí thứ 3 và thứ 5 trong 25 điểm đến xu hướng hàng đầu của thế giới năm 2024.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng, Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) luôn hấp dẫn du khách với vẻ đẹp xanh thẳm của trời mây, núi non, biển nước cùng những hòn đảo đá vôi và hang động kỳ vĩ. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên “có một, không hai”, khi đến Hạ Long, du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền kayak, khám phá hang động kỳ bí, leo núi mạo hiểm, ghé thăm các làng chài trên biển.

Trong khi đó, thị trấn Sa Pa (Lào Cai) là điểm đến hoàn hảo để leo núi và chiêm ngưỡng những cung ruộng bậc thang sắc màu uốn lượn trải dài bạt ngàn. Một địa điểm ấn tượng ngay trung tâm thị trấn là Nhà thờ đá Sa Pa mang dấu ấn kiến trúc Pháp cổ vẫn còn giữ gần như nguyên vẹn. Sa Pa còn hấp dẫn du khách với khu chợ địa phương, cửa hàng, quầy hàng với ngập tràn đồ lưu niệm, ẩm thực đặc sắc.    

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam