Vụ 3 tàu cá bị tấn công trên biển: Ngư dân bức xúc chờ cơ quan chức năng điều tra

Truyền hình Quốc hội Việt Nam có phản ánh về việc 3 tàu cá tỉnh Kiên Giang bị tấn công bằng bom xăng và súng tự chế trên vùng biển Cà Mau làm 3 ngư dân bị thương nặng vào rạng sáng ngày 08/11. Theo đó, 3 tàu cá đã được đưa vào bờ để làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, cho đến nay, những tàu cá này vẫn phải chờ đợi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, gây bức xúc cho ngư dân.

Tối ngày 13/11, ba chiếc tàu cá tỉnh Kiên Giang bị tàu lạ tấn công đã vào cửa biển Sông Đốc theo yêu cầu của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, cho đến nay, những chiếc tàu cá này cùng ngư phủ phải chờ đợi, trong điều kiện khó khăn nơi xứ lạ.

Trong khi những thiệt hại của các tàu cá vẫn chưa được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý thì nhiều ngư phủ đã bỏ đi. Gánh nặng giờ đây lại tiếp tục đè lên vai các chủ tàu.

Đã 12 ngày trôi qua, vết thương của những ngư phủ đang dần hồi phục. Những dấu vết về vụ tấn công của tàu lạ cũng đã dần phai. Với các ngư phủ giờ đây chỉ còn là niềm mong chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Chí Điển -

Công Tràng