Tòa án Nhân dân quận 7, TP. HCM xem xét các tình tiết trong vụ kiện hơn 2 nghìn tỷ đồng tại Dự án Mũi Đèn Đỏ

Sau hai ngày tranh tụng trong vụ kiện dự án Mũi Đèn Đỏ giữa hàng chục hộ dân và Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Penisula, các hộ dân đã yêu cầu Tòa án đưa Ủy ban nhân dân quận 7, Ủy ban nhân dân phường Phú Thuận và Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng TP. Hồ Chí Minh vào danh sách các bên có quyền và lợi ích liên quan.

Sau nhiều lần trì hoãn vì dịch Covid-19 và thay đổi Hội đồng xét xử, trong 2 ngày 24/3 và 25/3, Tòa án Nhân dân Quận 7 đã xem xét các tình tiết phía nguyên và bị đơn tranh tụng về những tình tiết liên quan đến đại diện ủy quyền, thời hiệu xử lý trong hợp đồng. Các hộ dân khẳng định việc họ đã giao đất, thực hiện theo các điều khoản trong hợp đồng nhưng chưa nhận được tiền như thỏa thuận. Số tiền được nguyên đơn tạm tính cả gốc và lãi đến tháng 05/2021 là trên 2.100 tỷ đồng. Phía bị đơn cho rằng đã thanh toán tiền chuyển nhượng đất cho người được ủy quyền của các hộ dân theo hợp đồng ủy quyền, mặc dù hợp đồng này không có điều khoản cho phép người được ủy quyền nhận tiền và công ty Sài Gòn Penisula cũng không chứng minh được việc giao tiền bằng giấy tờ.

Sau quá trình nghị án, Tòa án nhân dân Quận 7 đã tuyên Công ty Sài Gòn Penisula thắng kiện, các nguyên đơn không đồng tình với quyết định và sẽ kháng cáo lên Tòa án nhân dân Tp Hồ Chí Minh. 

Truyền hình Quốc hội Việt nam sẽ tiếp tục đưa tin vụ kiện này. Dự án khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu đô thị tại phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh với số vốn đầu tư 6 tỷ USD. 

Thực hiện : Nguyễn Sơn Tăng Sắc

quảng cáo