• 1641 lượt xem
  • 19:51 31/03/2024
  • Kinh tế

Xây dựng hệ sinh thái hoàn thiện cho tài sản số

Thời gian qua, khi nhắc đến blockchain, thì yếu tố pháp lý được rất nhiều chuyên gia thảo luận vì hiện nay Việt Nam chưa có một khuôn khổ pháp lý hoàn thiện để quản lý công nghệ này. Tuy nhiên, pháp lý chắc chắn sẽ là không đủ nếu chúng ta không có 1 hệ sinh thái, không có 1 cộng đồng để hỗ trợ cơ quan quản lý tìm ra giải pháp kiểm soát và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong bối cảnh Việt Nam chưa có khung pháp lý cho loại hình đầu tư này, nhưng các hoạt động mua bán, giao dịch tài sản số trong nước vẫn diễn ra sôi động, tiềm ẩn rủi ro về rửa tiền và thất thoát cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, pháp lý chỉ là điều kiện cần. Muốn công nghệ blockchain nói chung và tài sản số nói riêng phát triển, thì cần phải có thêm các điều kiện đủ là con người, năng lực và môi trường đầu tư thuận lợi. Do đó, việc khu công nghệ cao Hoà Lạc xây dựng trung tâm hỗ trợ, kết nối cộng đồng blockchain sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc đào tạo, phổ cập và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực mới mẻ mà đầy tiềm năng này.

Các chuyên gia mong muốn khu công nghệ cao Hoà Lạc sẽ tạo những điều kiện thuận lợi, cơ chế chính sách đặc phù hợp pháp để cộng đồng blockchain và tài sản số được hoạt động một cách chính thống tại Việt Nam. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Tuấn Anh -

Khánh Hoàng