Ăn gì sáng nay: Bánh tầm bì Cần Thơ - món ăn nức tiếng miền Tây Nam Bộ

Tại miền Tây Nam Bộ, gần như khi đến tỉnh nào thực khách cũng có thể tìm và thưởng thức được món bánh tầm bì nước cốt dừa.

Nếu trước kia, bánh tầm được làm bằng tay qua sự khéo léo của con người, được gọi là “Bánh tầm se tay”, có nghĩa là bột được pha chế có liều lượng, khuấy bột chín, se thành sợi và hấp lại lần nữa… thì bây giờ, bột đước ép bằng khuôn, nhanh hơn nhiều mà chất lượng của bánh vẫn không thay đổi.

Cái vị béo của nước cốt dừa luôn hoà quyện vào những sợi bánh tầm trắng phau,… trộn đều để từng sợi bánh quyện vào nước dừa, chan nước mắm tỏi ớt, lót kèm rau sống thế là đã tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Vị mềm của bánh hòa chung nước dừa, bì giòn giòn, thịt ngọt ngọt và vị thính thơm nhẹ của các loại rau đã tạo thành món ăn tuyệt vời. Đặc biệt, bánh tầm bì ăn ít thấy ngán bởi các nguyên liệu đều không quá nhiều chất.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hải Triều