Ăn gì sáng nay: Có một quán bún mắm nêm đặc trưng Đà Nẵng giữa lòng Sài Gòn

Mắm nêm (còn gọi là mắm cái) là loại gia vị mặn phổ biến của các tỉnh duyên hải miền Trung. Mắm được làm từ các loại cá tươi ướp với muối theo công thức gia truyền, tạo nên một thứ nước màu nâu sền sệt, thơm nồng. Mắm nêm gắn liền với tên tuổi các đặc sản ở miền Trung như bánh xèo nem lụi, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh bèo, thịt quay, bún thịt nướng.

Trong đó, bún mắm nêm là món ăn bình dân phổ biến nhất. Bún ăn với thịt heo luộc hoặc quay đủ cả nạc lẫn mỡ, nem chua, chả bò hoặc heo, tai mũi heo giòn sật , mít non. Ngay bây giờ, mời quý vị khám phá hương vị bún mắm nêm Đà Nẵng giữa lòng Sài Gòn.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Khánh Hà – Tăng Sắc – Phúc Nhi