Bình Thuận: Ngư dân hăng hái vươn khơi sau Tết

Tại tỉnh Bình Thuận, sau những ngày nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, ngư dân đã tranh thủ thời tiết thuận lợi, vươn khơi bám biển. Ghi nhận tại cảng cá Cồn Chà, thành phố Phan Thiết.

Những ngày đầu xuân nhưng không khí tại cảng cá Cồn Chà, thành phố Phan Thiết khá nhộn nhịp bởi nhiều tàu thuyền đang gấp rút chuẩn bị vươn khơi đánh bắt. 

Lựa chọn ngày mùng 9 để khởi hành ra khơi ông Nguyễn Mười cùng các ngư dân khác tranh thủ đưa nhu yếu phẩm, nhiên liệu, đá lạnh lên khoang tàu. Chuyến ra khơi đầu năm dự định sẽ kéo dài một tháng với nhiều kỳ vọng cho một năm đánh bắt thuận lợi.

Ông NGUYỄN MƯỜI, Phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: "Chuẩn bị lấy chà, lá, đá, dầu, đồ ăn để chuẩn bị ngày mùng 9 ngày tốt anh em cũng xuất quân ra biển đi đánh bắt đề kiếm đời sống cho người dân."

Là một trong 3 ngư trường lớn của cả nước, nhưng năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến hoạt động đánh bắt của ngư dân Bình Thuận gặp nhiều khó khăn, sản lượng khai thác thủy sản trên  biển năm qua ước đạt 225.000 tấn. Chính vì vậy trong năm mới 2022 những ngư dân đều mong muốn vươn khơi thuận lợi, bù đắp lại khoảng thời gian nghỉ dài do dịch.

Ông TRƯƠNG BẢY, Phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: "Năm mới ra cầu xin ân trên cho may mắn vì vừa rồi cũng bị dịch anh em đời sống thất thu. Năm nay ra khơi đạt hơn năm cũ, cầu xin cho dịch Covid-19 tan lần để anh em lao động kiếm cuộc sống.."

Ông NGUYỄN MƯỜI, Phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận: "Năm nay đánh bắt được nhiều hơn mọi năm để anh em kiếm đời sống trên biển phát tài phát lộc."

Tiếng máy xay đá, tiếng cười nói, chúc năm mới, chuẩn bị vươn khơi sau tết của ngư dân khiến cảng cá Cồn Chà những ngày đầu năm thêm phần rộn rã. Tất cả đều hy vọng thêm một năm trời yên, biển lặng để các tàu thuyền khi về bến đều đầy ắp cá, mực. Các chủ tàu và bà con ngư dân có thêm nguồn thu nhập để phát phát triển kinh tế gia đình và an tâm bám biển, vươn khơi.      

Thực hiện : Lê Trang