Bộ trưởng Tô Lâm: Cắt đứt quan hệ doanh nghiệp sân sau, không để như vụ Việt Á, chuyến bay giải cứu

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an tại phiên họp sáng 7/11, đại biểu Đỗ Huy Khánh - đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh thời gian qua, cử tri và Nhân dân cả nước đánh giá rất cao vai trò của ngành Công an trong việc điều tra phòng, chống tội phạm tham nhũng. 

Đại biểu đặt câu hỏi, giải pháp của Bộ trưởng Bộ Công an trong việc tiếp tục điều tra các vụ án tham nhũng thời gian tới là như thế nào, để đảm bảo các tiêu chí: không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội và khẳng định quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng, một lĩnh vực.

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, đấu tranh phòng chống tham nhũng là công tác rất trọng tâm của lực lượng công an thời gian qua. Bộ Công an triển khai gương mẫu, đi đầu trong khâu tổ chức thực hiện trên các phương diện. 

Bên cạnh đó, Bộ cũng đã tập trung chống tham nhũng, tiêu cực, làm trong sạch nội bộ, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, nâng cao ý thức cán bộ; chú trọng cải cách thủ tục hành chính, quản lý, quản trị xã hội bằng pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho doanh nghiệp. 

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, thực tế việc điều tra, quyết định truy tố, xét xử các đối tượng tham nhũng với phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền đã được thực hiện tốt, góp phần cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa vi phạm, thu hồi được nhiều tài sản cho nhà nước. Những kết quả trên đã tiếp tục đẩy mạnh phong trào phòng chống tham nhũng, tiêu cực trở thành xu thế không thể đảo ngược.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số