Các nhà sáng tạo nội dung Nepal điêu đứng trước lệnh cấm Tiktok

Nepal là quốc gia mới nhất ban hành lệnh cấm vĩnh viễn ứng dụng TikTok với lo ngại ứng dụng này có thể gây nên sự mất cân bằng xã hội. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản đối của những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này khi TikTok là phương tiện kinh doanh chính của họ.

Chị Manjita Manandhar là một nhà sáng tạo nội dung ẩm thực trên Tiktok tại Nepal. Ngày hôm nay, chị đang ghi hình video tiếp theo cho khách hàng của mình theo kế hoạch từ trước. Thế nhưng, chị không rõ video này có thể đăng tải hay không, sau khi Nepal đã cấm ứng dụng Tiktok trên toàn lãnh thổ nước này. Với những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này như chị Manandhar, lệnh cấm của chính phủ Nepal đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh hàng ngày của họ.

Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Nepal cho biết, có khoảng 2,2 triệu người dùng TikTok ở quốc gia này, tuy nhiên số người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm nền tảng mạng xã hội này có thể nhiều hơn thế. Để phản đối quyết định cấm này, hàng chục người dùng TikTok, đa phần là người trẻ tuổi đã tổ chức biểu tình ở thủ đô Kathmandu với hy vọng chính phủ có thể thu hồi lệnh cấm TikTok, phục hồi lại sinh kế qua nền tảng này cho nhiều người dân Nepal.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Mai Anh