• 1220 lượt xem
  • 12:16 02/09/2023
  • Văn hóa

Cao nguyên Mộc Châu rộn ràng không khí đón Tết độc lập

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm cách mạng Tháng Tám và quốc khánh 2/9, tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, không khí mừng tết Độc lập như càng tưng bừng hơn bởi cờ hoa lộng lẫy, của sắc mầu rực rỡ trên những bộ váy áo của đồng bào dân tộc cùng hội tụ về đây vui đón tết.

Đã thành điểm hẹn, cứ đến tết Độc lập mùng 2/9 bà con người Mông ở các tỉnh vùng cao Tây Bắc cùng hội tụ về trung tâm huyện Mộc Châu trong những bộ trang phục đẹp nhất, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng ngày Tết Độc lập.

Du khách và bà con các dân tộc đều đến đây cùng nhau hòa chung vào bầu không khí đầy hân hoan. Trong tuần văn hoá du lịch Mộc Châu, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn mang đậm bản sắc các dân tộc vùng Tây Bắc như: Hội trại văn hóa, thi giã bánh dày, thi nấu ăn; lễ hội đường phố; thi đấu các môn thể thao dân tộc... đã được tổ chức. Đây là dịp mà du khách sẽ trải nghiệm được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Tây Bắc. 

Được trải nghiệm không khí náo nức của ngày Tết Độc lập trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hòa mình vào những nét văn hóa đa sắc màu của đồng bào các dân tộc vùng cao đã để lại ấn tượng đẹp với nhiều du khách.

Tết Độc lập hàng năm còn là điểm hẹn để bà con dân tộc Mông và các dân tộc khác trong cả nước gặp gỡ, kết giao, vui chơi sau những ngày làm lụng vất vả và đây cũng là cách để họ thể hiện tấm lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ đã mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho đồng bào. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thuý Hà