Chàng trai Thanh Hóa cứu người trên sông An Cựu (Huế) nhận được thư khen của Chủ tịch nước

Ngày 24/11. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ tuyên dương, trao thư khen của Chủ tịch nước, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với anh Tô Vũ Đồng (quê Thanh Hóa ) với nghĩa cử dũng cảm xả thân cứu người bị đuối nước. Cậu chuyện về chàng trai xứ Thanh cứu người trên sông An Cựu đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trong những ngày qua.

Tối 16/11, trong lúc cùng người thân đi ăn tối tại thành phố Huế, anh Tô Vũ Đồng, quê quán xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa nghe tiếng tri hô của người dân có người bị đuối nước. Trước tình huống một cô gái đang chìm dần xuống lòng sông An Cựu, anh Đồng đã không quản ngại hiểm nguy, cùng với người dân cứu an toàn người bị nạn.

Ngay sau khi làm được việc tốt, anh lại lặng lẽ quay trở lại với bữa ăn tối còn dở dang của mình. Trước nghĩa cử cao đẹp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen, biểu dương và mong câu chuyện anh sẽ lan tỏa những điều tử tế trong xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng bằng khen vì hành động xả thân cứu người.

Được biết bố của Đồng từng là một lính đặc công nước và luôn dặn em phải sẵn sàng cứu người. Đồng hiện đang làm việc tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Huế và câu chuyện của chàng trai trẻ này đang tiếp tục nhóm lên ngọn lửa tử tế, lòng dũng cảm của thế hệ trẻ hôm nay.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Tiểu Bảo