Chi hơn 51 tỷ đồng để sở hữu chiếc mũ nỉ của Hoàng đế Napoleon

Ngày 19/11, chiếc mũ nỉ bicorne của Hoàng đế Napoleon Bonaparte đã được bán với mức giá kỷ lục trong cuộc đấu giá do Osenat tại thủ đô Paris (Pháp).

Với mức giá 1,932 triệu euro (hơn 51 tỷ đồng), đây là chiếc mũ đắt giá nhất của Napoleon từ trước đến nay trên sàn đấu giá, vượt qua kỷ lục 1,884 triệu euro cho chiếc mũ được bán đấu giá năm 2014.

Chiếc mũ mang màu đen - màu sắc đặc trưng của Hoàng đế Napoleon, với phù hiệu gồm các màu xanh, trắng và đỏ như màu của quốc kỳ Pháp.

Theo nhà đấu giá có trụ sở tại Fontainebleau (phía Nam Paris), mức giá cuối cùng của chiếc mũ - bao gồm tất cả các khoản phí - đã cao gấp đôi mức giá ước tính (600.000 - 800.000 euro) và cao gần gấp 4 lần mức giá khởi điểm.

Napoleon được cho là đã sở hữu khoảng 120 chiếc mũ như vậy trong hơn 15 năm là Hoàng đế nước Pháp. Tuy nhiên, hầu hết trong số này hiện đã bị thất lạc. Napoleon thường đội mũ lệch sang một bên và điều này tạo cho ông một dáng vẻ đặc biệt, giúp các binh sĩ của ông dễ dàng nhận người chỉ huy của mình khi chiến đấu.

(*) Nguồn: TTXVN

Mai Phương