Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đầu xuân các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội

Nhân ngày làm việc đầu tiên sau dịp nghỉ Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng nay, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt toàn thể đại biểu Quốc hội chuyên trách tại trung ương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng quốc hội.

Cùng tham dự có: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải, Trần Quang Phương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trong không khí đầm ấm, sum vầy của những ngày đầu xuân năm mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ nồng nhiệt chào đón tất cả các đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã trở lại nhà Quốc Hội, ngôi nhà chung thân yêu sau kỳ nghỉ tết.

Chủ tịch Quốc hội cũng gửi đến toàn thể các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng quốc hội và gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động trước, trong và sau Tết của Quốc hội vẫn được duy trì theo đúng kế hoạch, nhất là tinh thần trực Tết của các lực lượng như báo chí và truyền thông.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, năm 2022 khép lại với bộn bề công việc, và đầy ắp các sự kiện hoạt động của Quốc Hội, các kỳ họp của Quốc Hội cả thường kỳ và bất thường. Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từng Đoàn đại biểu Quốc hội, từng đại biểu Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội đã có rất nhiều nỗ lực đóng góp vào việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội. Chính bởi thế Quốc hội đã đạt được những thành tựu khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: về lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; công tác dân nguyện, công tác đối ngoại, công tác thông tin và truyền thông, công tác thông mưu và phục vụ hoạt động của các cơ quan cũng có những khởi sắc.

Những thành tựu của Quốc Hội đã đóng góp vào thành công chung của của đất nước trong năm 2022. Nhấn mạnh công việc phía trước còn nhiều, khó khăn thử thách còn lớn, song Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, phát huy truyền thống vẻ vang 77 năm qua của Quốc hội Việt nam, với những kết quả tốt đẹp đạt được, với sự đoàn kết 1 lòng, phát huy trí tuệ thập thể, Quốc hội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng cường thịnh, đời sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, cử tri và Nhân dân.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã tới thăm, chúc tết, động viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao, chúc mừng những thành tích xuất sắc, những đóng góp quan trọng của Uỷ ban Kinh tế trong năm 2022. Với một khối lượng công việc nặng nề, nhiều việc quan trọng, cấp bách nhưng Uỷ ban Kinh tế đã thể hiện sự “đều tay” trong điều hành, triển khai công việc khoa học, nghiêm túc, hiệu quả.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đối với công tác lập pháp, Uỷ ban Kinh tế cần hết sức chú trọng tới các luật được giao phụ trách, bởi đây đều là dự án luật rất khó khăn, phức tạp, đặc biệt trong đó có dự án Luật đất đai sửa đổi. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, hiện nay dự án luật đang trong quá trình lấy ý kiến, Uỷ ban Kinh tế cần nghiên cứu cơ chế, cách thức để chọn lọc những góp ý lớn, trọng tâm nhất. Đánh gia cao Uỷ ban Kinh tế đã giúp Quốc hội xây dựng mạng lưới chuyên gia, nhà khoa học hiệu quả song cần tiếp tục có những rà soát, đánh giá, củng cố thêm mạng lưới này. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Lãnh đạo Quốc hội cũng đã cố gắng san sẻ, điều phối nhiệm vụ hài hoà giữa các Uỷ ban, tạo điều kiện tốt nhất để các Uỷ ban hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thực hiện : Dương Dung Anh Dức