Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết công an tỉnh Nghệ An

Trong không khí cả nước chào đón năm mới, mừng Đảng tròn 94 tuổi và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng nay, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An. Cùng đi có Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Bộ Công an; các Ban, ngành Trung ương và Lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Năm 2023, công an tỉnh Nghệ An đã chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; phối hợp các lực lượng bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, xã hội, các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn.  Đặc biệt năm 2023, công an tỉnh Nghệ An đã lập thành tích “thần tốc” hoàn thành xây dựng 3.553 căn nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở, tổ chức bàn giao 10 nhà điều trị y tế cho trạm xá tại các xã biên giới, góp phần cùng các cấp, các ngành chăm lo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết.  Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, 09 năm liền, Công an tỉnh Nghệ An vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và vừa vinh dự được Chủ tịch nước quyết định trao tặng danh hiệu “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của tập thể Công an tỉnh Nghệ An. Đồng thời gửi tới toàn thể lực lượng công an nhân dân tỉnh Nghệ An lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng năm mới. 
Nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai nghiêm túc và có kết quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Khẩn trương tổ chức thi hành các luật mới được Quốc hội ban hành như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Căn cước.. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị (khóa XIII) và tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong triển khai thực hiện. Cần phát huy vai trò nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, thực hiện nghiêm 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân cũng như lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mỗi cán bộ, chiến Công an phải có “trái tim nóng, cái đầu lạnh, đôi chân vững chắc, có bàn tay sạch và biết trọng danh dự”.

 Tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Nghệ An ứng trực trong dịp Tết, Chủ tịch Quốc hội đề nghị quán triệt, thực hiện Chỉ thị 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, tiếp tục phát huy tinh thần “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, là lẽ sống của mình”, giữ vững, ổn định an ninh, trật tự, an ninh tôn giáo, dân tộc, nhất là ở các vùng biên giới, hải đảo, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đầm ấm trên quê hương xứ Nghệ. 

 

Đặng Linh -

Quang Sỹ