Cử tri kỳ vọng những nghị quyết của Quốc hội sẽ khắc phục khó khăn sau đại dịch, sớm đi vào thực tiễn cuộc sống

Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV này, nhiều phát biểu đóng góp, thảo luận về các vấn đề chính trị, kinh tế - xã hội; cũng như phần chất vấn - trả lời của các đại biểu Quốc hội tại nghị trường đã nhìn thẳng, nói thật, gây chú ý và trở thành một hoạt động chính trị được nhiều cử tri cả nước quan tâm.

Cử tri đánh giá cao chất lượng kỳ họp này đồng thời kỳ vọng những nghị quyết của Quốc hội sẽ khắc phục khó khăn kinh tế sau đại dịch, sớm được đưa vào thực tiễn cuộc sống, tạo lòng tin cho cử tri.

Ông VĂN MINH NAM - Đoàn Luật sư tỉnh Lào Cai: Kỳ họp của Quốc hội, đặc biệt ngày 16/6 vừa qua, việc thông qua Nghị quyết có chất lượng rất tốt. Về việc trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội, tôi thấy các bộ trưởng trả lời rất thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề, chịu trách nhiệm và không hề né tránh trách nhiệm, đó cũng là giai đoạn thí nghiệm, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm nên rất thẳng thắn và minh bạch.”

Ông LÊ CÔNG TIẾN - huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam: "Về công tác điều hành của Quốc hội, tôi cho rằng có nhiều tiến bộ, người trả lời chất vấn cũng đi thẳng vấn đề, không né tránh, không lòng vòng. Tôi rất hài lòng và tin tưởng Quốc hội sẽ càng ngày càng mạnh, các vị được chất vấn coi đây là bài học, đi thẳng vào vấn đề là người dân rất đồng tình.”

Ông LÊ VĂN TRI - huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam: "Riêng về Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội, tôi thấy làm việc rất chỉn chu, rất có trách nhiệm. Đặc biệt là đồng chí Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội điều hành mỗi kỳ họp đều chất lượng và khoa học. Cuộc họp thứ 3 vừa rồi có thêm mấy chương trình nữa nhưng dự kiến chương trình kỳ họp, thời gian kỳ họp rất cụ thể, chất lượng.

Anh TRẦN NHƯ PHƯƠNG NAM - tỉnh Thừa Thiên Huế: “Bản thân tôi rất ấn tượng với cách điều hành của Chủ tịch Quốc hội. Đối với các luật sửa đổi vừa rồi, tôi ấn tượng với Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi. Mong rằng khi luật đã ban hành rồi, các cơ quan chức năng thực thi pháp luật bài bản, trọng tâm, không hời hợt để những vi phạm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ không còn tiếp diễn”.

Ông NGUYỄN CÔNG HOAN - thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị: “Trong 19 ngày họp với nhiều nội dung quan trọng, Quốc hội đã tập trung và thảo luận để quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Vấn đề tâm đắc của tôi là Quốc hội dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, và các đại biểu chất vấn, tôi thấy có hơn 100 ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung nóng bỏng được cử tri quan tâm nhất, là các vụ tiêu cực xảy ra trong thời gian vừa qua như Công ty Việt Á, giải cứu của Bộ Ngoại giao, chứng khoán, vấn đề đấu giá đất... Các vấn đề nóng bỏng được đại biểu trình bày ngắn gọn và trả lời chất vấn rõ ràng”.