Cuốn sách tôi chọn: Chuyện cổ tích thời nay “Charlotte và Wilbur”

“Charlotte và Wilbur” được xem là câu chuyện cổ tích thời nay của hàng triệu độc giả thiếu nhi trên thế giới. Với sự tài tình của tác giả E.B.White khi đã nhân cách hoá các con vật, biến hoá từng tính cách để dựng nên những câu chuyện đầy nhân văn, thông qua giọng văn trong trẻo và gần gũi.

Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim và nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Ở Việt Nam, sách do NXB Văn học phát hành và không chỉ dành cho thiếu nhi, mà với những độc giả lớn tuổi, đây cũng là cuốn sách đáng để đọc và suy ngẫm.

Thông điệp của câu chuyện này chuyển tải một tình yêu rất nhân văn dành cho tình yêu giữa người với người, tình yêu giữa người với con vật và những con vật với nhau. Mặc dù nó không có tiếng nói nhưng thông qua những cách mà chúng đã chuyển tải, nó đã có những tiếng nói rất riêng mà đôi khi không phải người lớn mình đều có thể hiểu được. Cũng như con trẻ cũng có những sự tương tác với các con vật. Mình nghĩ rằng đó là một thông điệp đó là hãy xích lại gần nhau hơn, hãy yêu nhau hơn nữa để cuộc sống này được trở nên ý nghĩa hơn. Và các trẻ con, các em bé không chỉ yêu con vật của mình mà yêu cả những con vật của những nhà hàng xóm, không chỉ yêu bố mẹ mình mà còn yêu những người xung quanh để chúng ta lan tỏa một tình yêu thương trong cộng đồng.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Nhật Thảo Trương Tùng