Đại biểu mang sơ đồ minh họa về việc xây dựng trạm dừng chân, ngắm cảnh trên cao tốc

Trong phiên thảo luận về Dự thảo Luật đường bộ sáng 24/11, nghị trường Quốc hội được “thay đổi không khí” khi Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (đoàn Bình Định) mặc áo dài, mang theo sơ đồ minh họa để Quốc hội dễ theo dõi khi phát biểu về giải pháp tối ưu trong xây dựng các trạm dừng chân, ngắm cảnh trên cao tốc.

Thông qua những hình ảnh minh hoạ của một số nước khi xây dựng trạm dừng chân, điểm ngắm cảnh, bảng chỉ đường của các nước trên thế giới, Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh cho rằng: Đây là những kinh nghiệm quý báu cần được nghiên cứu trong quá trình xây dựng hệ thống giao thông đường bộ hiện đại của nước ta.

Liên quan bảng chỉ đường trong dự thảo luật,  đại biểu Nguyễn Văn Cảnh cũng cũng đề nghị bảng tên đường có thể có thông tin khác để người đi đường biết về kích thước đường, loại đường, thuận tiện hơn trong điều khiển phương tiện, tìm kiếm địa điểm. Đồng thời, đại biểu đề xuất cần có thể có thêm mã QR code trên bảng tên đường để người tham gia giao thông quét và nhận được thông tin giới thiệu về con đường, các dịch vụ, cơ sở kinh doanh,…

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!