Điện Kremlin tiết lộ món ăn Nga yêu thích của ông Tập Cận Bình

Người phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn chuẩn bị sẵn món kem truyền thống Nga cho vị khách của mình là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hình ảnh ông Tập ăn món kem của Nga đã nhiều lần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Trước đó, trong chuyến thăm Trung Quốc năm 2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mang kem tới làm quà cho ông Tập Cận Bình sau khi biết về sự thịnh hành của món kem Nga tại đất nước Châu Á, theo Tass.

Năm 2019, ông Putin cũng tặng ông Tập món quà sinh nhật là một thùng kem của Nga khi 2 nhà lãnh đạo tham dự một hội nghị thượng đỉnh tại Tajikistan.

Chiều 20/3 theo giờ địa phương, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thủ đô Moscow, hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong bữa tối cùng ngày, Tổng thống Putin chiêu đãi Chủ tịch Tập Cận Bình 7 món ăn truyền thống của Nga, bao gồm món khai vị làm từ hải sản vùng Viễn Đông, bánh kếp với chim cút và nấm, súp cá tầm ăn kèm với bánh nướng và sốt lựu. Món chính của bữa ăn là thịt nai với nước sốt anh đào hoặc cá hồi trắng Siberia bắt từ sông Pechora với rau củ. Cuối cùng, kết thúc bữa tối bằng bánh xốp phủ kem và trái cây Pavlova. Trong bữa ăn, Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập có thể sử dụng thêm rượu vang đến từ vùng Divnomorskoye của Nga.

Thực hiện : Mai Phương