Dự báo thời tiết 5/6: Cả nước có mưa nhiều nơi

Trong đêm nay 4/6 và ngày mai 3 miền của đất nước sẽ có mưa dông nhiều nơi, nhiệt giảm.

ĐÊM NAY BẮC BỘ CÓ MƯA NHIỀU NƠI

Trong đêm nay và sáng ngày mai, gió Đông Nam đến Nam ở rìa phía bắc của dải hội tụ nhiệt đới sẽ đưa mây ẩm vào và gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ; trong đó Tây Bắc, Việt Bắc, các tỉnh thành phố ở phía Tây kinh tuyến 116 sẽ là những vùng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa của đêm nay và sáng ngày mai trên các khu vực này phổ biến trong khoảng từ 20-50mm, có nơi trên 80mm .

TRUNG BỘ CÓ MƯA, NẮNG GIẢM

Với các tỉnh phía bắc của miền Trung là Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ có mưa, mưa rào rải rác trong đêm nay và sáng sớm mai. Còn từ Quảng Bình, Quảng Trị trở vào đến Bình Thuận sẽ có mưa rào và dông rải rác về chiều tối. Do có mưa nên nhiệt độ ngày mai giảm nhẹ, vùng nóng chỉ còn xuất hiện ở vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với mức nhiệt cao 35-36 độ C; còn đồng bằng và ven biển của các tỉnh này đều ở mức từ 33-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIA TĂNG

Mưa dông cũng gia tăng ở các tỉnh thành phía Nam nguyên nhân là do gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ trưa mai Nam Bộ đã có mưa dông nhiều nơi, còn Tây Nguyên đến chiều sẽ có mưa, trong đó phía Nam Tây Nguyên và hầu khắp Nam Bộ trong chiều tối mai sẽ là những vùng có khả năng có mưa dông khá với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm riêng một số nơi ở miền Đông có mưa to trên 60mm.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, phía Nam của Biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa có mưa dông từ rải rác đến nhiều nơi, tầm nhìn xa thấp dưới 10km, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật cao; còn Bắc của Biển Đông, vùng biển huyện đào Hoàng Sa ít mưa, gió hướng Đông Nam cấp 3-4, mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam