Đức triển khai hệ thống Patriot tới Ba Lan

Trong một diễn biến liên quan, Đức đã bắt đầu triển khai các hệ thống phòng không Patriot tới Ba Lan để giúp bảo vệ không phận của đồng minh NATO. Thời gian triển gian kéo dài trong 6 tháng, kết hợp với việc huấn luyện binh sĩ Ukraine sử dụng hệ thống này.

Trong đợt triển khai này, quân đội Đức điều động 2 tổ hợp phòng không Patriot, đặt tại một thị trấn của Ba Lan gần biên giới với Ukraine. Hồi tháng 11 năm ngoái, 1 tên lửa đánh chặn của Ukraine đã rơi xuống ngôi làng Przewodow của Ba Lan, khiến 2 người thiệt mạng. Sự việc làm dấy lên lo ngại xung đột ở Ukraine lan sang các nước láng giềng.

Theo ông Sievers - Chỉ huy các tổ hợp tên lửa Patriot ở Ba Lan, Đức không phải là lực lượng phòng thủ duy nhất trên mặt đất, người Anh và người Mỹ cũng có mặt và Đức đang tham gia cùng họ để đảm bảo rằng không phận NATO được bảo vệ, cùng với đó là lãnh thổ, cơ sở hạ tầng và người dân của Ba Lan. Cũng theo ông, Patriot là một hệ thống phòng thủ nghiêm ngặt và ông hy vọng Đức sẽ có thể cung cấp đủ khả năng bảo vệ để ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc tai nạn như hồi tháng 11 năm ngoái.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Phòng Quốc tế