Khách mời hôm nay: Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành - Bác sĩ của sự đương đầu

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, chuyên mục Khách mời hôm nay sẽ giới thiệu đến quý vị một trong những gương thầy thuốc điển hình, đó là Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành. Không chỉ là một bác sĩ, mà còn là một người lính, luôn phấn đấu để xây dựng tốt hình ảnh người bộ đội cụ Hồ, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng chấp nhận gian khó để góp phần xây dựng hình ảnh đất nước, bảo vệ sức khỏe người dân.

Ngày 25/11/2014, Bộ Quốc phòng có quyết định thành lập bệnh viện dã chiến 2.1, tham gia vào lực lượng gì giữ hoà bình liên hợp quốc, giao cho bệnh viện Quân y 175 chủ trì, quản lý, phối hợp tổ chức huấn luyện đào tạo. 

Sau quá trình tuyển chọn gắt gao và gần 4 năm tích cực học tập, huấn luyện. Ngày 1/10/2018, bệnh viện dã chiến cấp 2.1 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình liên hợp quốc tại Nam - Sudan. Bác sĩ BÙI ĐỨC THÀNH được giao vai trò Giám đốc bệnh viện, trực tiếp quản lý và điều hành đơn vị gồm 63 thành viên là các y, bác sĩ của Việt Nam làm việc tại phái bộ liên hợp quốc. 

Mặc dù lần đầu tiên triển khai bệnh viện dã chiến cấp đơn vị thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hoà bình liên hợp quốc, nhưng BV dã chiến cấp 2.1 của Việt Nam đã trở thành bệnh viện chuyên nghiệp nhất tại phái bộ Nam Sudan đến thời điểm đó, trong đó không thể không kể đến năng lực quản lý, điều hành của giám đốc bệnh viện - bác sĩ BÙI ĐỨC THÀNH. 

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về Việt Nam, bác sĩ BÙI ĐỨC THÀNH tiếp tục được giao nhiều trọng trách quan trọng. Đặc biệt, trong đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP.HCM, bệnh viện Quân Y 175 triển khai thành lập Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng và vừa, bác sĩ Bùi Đức Thành được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm, quản lý hàng trăm người, tích cực cứu chữa cho hàng ngàn bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Gặp gỡ khán giả của Việt Nam ngày mới trong ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thượng tá, Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Đức Thành đã chia sẻ lại quá trình dấn thân với nghề của mình. Ngoài các nhiệm vụ tại Nam - Sudan và Trung tâm điều trị COvid-19, ngay từ khi ra trường, anh đã xung phong đến các vùng sâu, vùng xa ở Tây Nguyên, và cả vùng đảo Trường Sa để nhận nhiệm vụ. Không chỉ là một bác sĩ, mà còn là một người lính, bác sĩ Bùi Đức Thành luôn phấn đấu để xây dựng tốt hình ảnh người bộ đội cụ Hồ, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng chấp nhận gian khó để góp phần xây dựng hình ảnh đất nước, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân./.

Thực hiện : Phương Thảo Hữu Ái Vĩ Tâm Phạm Tiến