Không khí lạnh tràn về, miền Bắc trời rét, miền Trung mưa to

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 6/11, không khí lạnh đã tiến gần đến biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, trưa và chiều 6/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ. Đêm 6/11, ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ đêm 6/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 20-23 độ C, khu vực vùng núi 16-19 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên ngày và đêm 6/11, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 70 mm.

Chiều và đêm 6/11, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 50 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ gần sáng 7/11 đến ngày 8/11, khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 80 mm.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(*) Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Thúy Hiền