Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp

Cuối giờ chiều ngày 16/6, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chủ trì họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo báo cáo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. 

Đặc biệt, trong thời gian 2,5 ngày, Quốc hội đã tiến hành chất vấn đối với 03 Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực: nông nghiệp và phát triển nông thôn; tài chính; ngân hàng; giao thông vận tải. Các vấn đề được Quốc hội lựa chọn là “trúng và đúng”, vừa có tính thời sự, cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài đáp ứng được yêu cầu, mong mỏi của cử tri, Nhân dân và các vị đại biểu Quốc hội.

Trước yêu cầu của thực tiễn, Quốc hội cũng đã linh hoạt điều chỉnh, bổ sung nội dung vào chương trình kỳ họp; quyết định tăng thêm thời lượng truyền hình trực tiếp nhiều phiên thảo luận tại hội trường để thông tin rộng rãi tới cử tri và nhân dân. Các nội dung được xem xét, quyết định tại kỳ họp này đều đạt sự đồng thuận rất cao; mặc dù bổ sung thêm nội dung nhưng vẫn bảo đảm chất lượng và thời gian kỳ họp như dự kiến. 

Tại buổi họp báo, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã giải đáp một số vấn đề phóng viên, báo chí quan tâm liên quan đến việc Quốc hội tiến hành cách chức, bãi nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế và ĐBQH đối với ông Nguyễn Thanh Long; vấn đề cần có cơ chế đặc thù để tháo gỡ vướng mắc trong ngành y nhất là cơ chế mua sắm, trang thiết bị y tế.

Thực hiện : Thanh Nga Hoàng Hương Quang Sỹ Anh Đức