Làn sóng biểu tình ủng hộ Palestine tại các đại học Mỹ

Làn sóng biểu tình phản đối chiến sự Israel - Hamas và ủng hộ người Palestine ở một loạt trường đại học Mỹ đã gia tăng căng thẳng, nổi bật là các cuộc biểu tình ở Đại học Columbia thuộc bang New York bắt đầu từ cuối tuần qua. Sau khi có sự can thiệp của cảnh sát, biểu tình đã làm đình trệ hoạt động giảng dạy tại các trường.

Những ngày qua, hàng chục người biểu tình có lập trường ủng hộ Palestine đã dựng lều trong khuôn viên trường đại học Columbia, gây áp lực với sinh viên có nét nhận diện Do Thái và hô hào các khẩu hiệu mang tính kỳ thị. Chủ tịch Đại học Columbia đã phải đề nghị cảnh sát thành phố New York can thiệp.

Hơn 100 người bị bắt vì chống người thi hành công vụ, các sinh viên liên quan làn sóng biểu tình bị đình chỉ học. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản đối của các giáo sư giảng dạy tại Đại học Columbia, với cáo buộc đây là hành động “gây chia rẽ và nguy hiểm” đối với sinh viên của trường.

Không chỉ Đại học Columbia, các cuộc biểu tình còn diễn ra tại Đại học Yale, MIT và một số cơ sở đại học khác trên toàn nước Mỹ, nhằm phản đối cuộc xung đột Israel - Hamas. Các cuộc biểu tình căng thẳng này khiến sinh viên Do Thái không thể lên lớp, đồng thời khiến Nhà Trắng phải lên tiếng quan ngại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Linh Trang