• 1720 lượt xem
  • 12:51 03/10/2023
  • Xã hội

Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam lên tiếng về 'bữa ăn 800.000 đồng” của các VĐV

Sau khi xuất hiện thông tin về bữa ăn của các VĐV của tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam ông Phan Anh Tuấn đã lên tiếng.

Mới đây, báo chí đã đưa tin về bữa ăn của các VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia không được đảm bảo. Theo đó, 14 VĐV bóng bàn đang tập luyện ở Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) ăn theo chế độ 320.000 đồng/ngày/người nhưng vẫn bị đói. Các VĐV này thậm chí phải tự bỏ tiền ra mua thức ăn bên ngoài để ăn thêm.

Cụ thể, một mâm cơm chiều có giá 800 nghìn đồng cho 8 VĐV được cho là giống như suất cơm bình dân, không đủ no. Trong khi đó, bữa sáng của các VĐV được cho là có giá 100 nghìn đồng nhưng mỗi người chỉ có một gói xôi gấc và một chai nước ngọt.

Bên cạnh đó, còn có thông tin về việc các VĐV nói trên phải nộp 1 khoản tiền vào bếp ăn cũng như cho HLV trưởng là ông Bùi Xuân Hà. Phụ huynh của các VĐV nói trên cũng phải chuyển khoản tiền ăn thêm hàng tháng của con mình cho HLV Bùi Xuân Hà. Vụ việc đang khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Phan Anh Tuấn - Phụ trách bộ môn bóng bàn Cục Thể dục thể thao, đồng thời là Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về sự việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ các thông tin mà báo chí đã nêu liên quan tới đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập huấn tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Phòng Thể thao thành tích cao II - Cục TDTT cũng đã có yêu cầu bộ môn bóng bàn phải sớm làm rõ sự việc".

(*) Nguồn: Thể thao - Văn hóa


Việt Bắc