Ngọc Trinh thừa nhận hành vi phạm tội do thiếu hiểu biết quy định của pháp luật

Sáng 2/2, Toà án Nhân dân TPHCM tổ chức phiên xét xử bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) và Trần Xuân Đông về tội gây rối trật tự công cộng. Ngoài hai bị cáo, tòa án cũng triệu tập 7 người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Trả lời câu hỏi của Viện Kiểm sát, Ngọc Trinh thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khẳng định hành vi đăng video lái xe mô tô phân khối lớn lạng lách nguy hiểm lên mạng xã hội chỉ với mục đích làm kỷ niệm chứ không vì lý do khác.

Ngọc Trinh khai rằng, Trần Xuân Đông là người hướng dẫn Ngọc Trinh điều khiển xe mô tô phân khối lớn với động tác nguy hiểm. 
 
Trần Xuân Đông cũng khai về việc sử dụng giấy tờ giả xe BMW S1000R, BKS 11588 để xuất trình cho cơ quan chức năng khi bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. 
 
Đối với Trần Thị Thuý Kiều (trợ lý của Trinh), Trần Thanh Long, Tăng Duy Tân, Nguyễn Hoàng Sơn đều là những người làm thuê, thừa nhận về sự thiếu hiểu biết quy định của pháp luật nên Cơ quan điều tra không xử lý những cá nhân trên.

Sau gần 1 giờ nghị án, căn cứ tài liệu thu thập, xem xét các tình tiết giảm nhẹ của các bị cáo, HĐXX tuyên án bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù treo về tội gây rối trật tự công cộng; bị cáo Trần Xuân Đông 1 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng và làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Quang Duy -

Hữu Bình