Người dân TPHCM nổi lửa nấu bánh chưng, bánh tét khắp nơi nơi

Như một truyền thống, trong những ngày cận tết, người Sài Gòn lại tự tay gói bánh chưng rồi mang ra vỉa hè trước nhà để nấu, giúp không khí Tết càng rộn ràng.

Từ rất sớm, tại con hẻm nhỏ tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, trong căn nhà nhỏ, gia đình ông Ước cùng một vài người thân đang tất bất luộc cho kịp mẻ bánh chưng cho ngày 30 Tết. Chiếc bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết cổ truyền của người dân Việt.

Niềm vui của Tết, của mùa xuân lan toả nơi nơi. Ngọn lửa hồng bên nồi bánh chưng, bánh Tét thơm lừng. Tiếng nói cười râm ran. Người người nhà nhà dường như tất bật hơn. Đó chính là không khí của Tết.

Để có một chiếc bánh chưng, bánh tét thơm ngon, đậm hương vị Tết, người dân mất khoảng 12 tiếng ngồi bên bếp lửa. Mặc dù mệt nhưng ai cũng phấn khởi vì cảm nhận được không khí Tết thật gần.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phạm Quyền -

Đỗ Khoan