Nỗi lo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của trường học đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tại nhiều trường học, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề rất đáng lo ngại khi liên tiếp nhiều vụ ngộ độc tập thể xảy ra.

Mới đây, xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm của trường Tiểu học Kim Giang – quận Thanh Xuân - Hà Nội khiến hàng chục học sinh phải nhập viện cũng xuất phát từ bếp ăn bán trú. Sau khi xảy ra sự việc bếp ăn nhà trường đã phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 4.350 bếp ăn tập thể trường học, trong đó có 3.900 trường tự tổ chức nấu ăn, còn lại ký hợp đồng với các nhà thầu cung cấp dịch vụ. Từ đầu năm đến nay, thành phố tổ chức hơn 100 đoàn thanh tra, kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm của hơn 2000 bếp ăn tập thể trường học và khu công nghiệp. Qua đó, tiến hành xử phạt hàng chục đơn vị không đảm bảo các quy định về VSATTP.

Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ giao Chi cục ATVSTP Hà Nội tích cực phối hợp với các quận và trường để hướng dẫn quy trình ATVSTP về chuyên môn, truy xuất, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo bữa ăn “sạch” trong học đường

Theo TTXVN