Quảng Nam: Trường quốc tế đóng cửa, ôm 14 tỷ học phí

Một trường quốc tế tại Hội An mới đây đã gây xôn xao dư luận khi bất ngờ đóng cửa trước ngày khai giảng, trong khi phụ huynh đã đóng học phí hơn 14 tỷ đồng.

Ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Nam, ngày 7/9 xác nhận sự việc và cho biết đã đến kiểm tra, làm việc với trường này. Sở cũng đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam để đề nghị Đại sứ quán Anh triệu hồi bà Catherine Clare Mckinley nhưng bà này không quay lại.

Trường quốc tế Chồi Xanh (Green Shoots International School) ở phường Cẩm Châu, TP Hội An, do bà Catherine Clare Mckinley, quốc tịch Anh, làm chủ sở hữu. Bà Catherine đã về nước, hiệu trưởng người Việt vẫn giữ quyền quản lý nhưng hầu như không được can thiệp vào việc điều hành.

Thông tin ban đầu, trường có 95 học sinh, trong đó 11 học sinh Việt Nam. Học phí ở đây dao động 350-400 triệu đồng một năm, phụ huynh có thể đóng theo tháng, quý. Theo thống kê sơ bộ, các phụ huynh đã đóng học phí hơn 14 tỷ đồng.

Ngày 8/8, tất cả phụ huynh bất ngờ nhận thông báo từ bà Catherine qua email với nội dung học sinh được chuyển qua một trường quốc tế ở Đà Nẵng. Bà này nói không còn điều hành Green Shoots, không giải thích hay trao đổi gì về việc học sinh sẽ học ở Đà Nẵng thế nào, các khoản học phí ra sao.

Phụ huynh liên hệ với trường ở Đà Nẵng thì trường này từ chối với lý do họ không nhận học phí của học sinh Green Shoots. Cùng lúc đó, Green Shoots cũng tháo dỡ hết các hạng mục ở địa điểm thuê, chấm dứt hoạt động.

(*) Nguồn: VnExpress