Quý III/2023, Tổng thống Biden vận động 71 triệu USD cho quỹ tranh cử

Ngày 15/10, đội ngũ phụ trách chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden và đảng Dân chủ cho biết, đã vận động được 71 triệu USD trong quý III vừa qua.

Khoản tiền trên được vận động từ tháng 7- 9/2023, xấp xỉ số tiền 72 triệu USD Tổng thống Biden và đảng Dân chủ đã vận động trong quý II/2023.

Tính đến cuối tháng 9, nỗ lực tái tranh cử của chính quyền đảng Dân chủ có sẵn 91 triệu USD tiền mặt, một phần đến từ các tổ chức gây quỹ liên kết với đảng này.

Đội ngũ quản lý chiến dịch tái tranh cử của ông Biden, trụ sở tại thành phố quê hương của ông là Wilmington (bang Delaware), cho hay sẽ sử dụng tiền gây quỹ để thuê nhân viên, tổ chức vận động tranh cử trên toàn quốc và triển khai các chiến dịch quảng cáo.

Để so sánh, ông Donald Trump khi còn là Tổng thống Mỹ và Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa đã thu về 125 triệu USD tiền vận động trong chiến dịch tái tranh cử vào quý III/2019. Con số này hơn xa chiến dịch tái tranh cử hiện tại của ông Biden.

Hồi đầu tháng này, ông Trump công bố chiến dịch tranh cử của mình huy động được hơn 45,5 triệu USD từ tháng 7 - 9/2023. Đối thủ gần nhất là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis huy động được 15 triệu USD trong cùng giai đoạn.

(*) Nguồn: CNN

Lan Phương