Sóc Trăng: Nỗ lực đưa trái vú sữa xuất ngoại

Trái vú sữa Việt Nam xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Úc... không còn mới lạ. Bên cạnh vú sữa lò rèn nức tiếng của tỉnh Tiền Giang, thì tại Sóc Trăng, mặt hàng nông sản này đang trở thành điểm sáng trong việc xuất khẩu bền vững.

Đến thời đểm này, Sóc Trăng đã xây dựng được 5 chuỗi liên kết giá trị sản phẩm trên cây ăn trái với các công ty, doanh nghiệp tiêu thụ thị trường siêu thị trong nước và xuất khẩu. Tỉnh Sóc Trăng hiện có 2.208ha trồng vú sữa, được cấp 25 mã số vùng trồng với tổng diện tích 193,95ha phục vụ xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Để đạt được kết quả này, người nông dân trồng vú sữa ở Sóc Trăng đã thay đổi tư duy từ sản xuất truyền thống sang thân thiện với môi trường, canh tác theo hướng VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, tạo ra sản phẩm an toàn chất lượng, có mẫu mã đẹp, có khả năng cạnh tranh cao ở thị trường trong và ngoài nước.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Trúc Nhã