Techfest 2023: Ngày hội hướng đến giá trị bền vững

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) là sự kiện thường niên lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Trải qua 4 vòng xét tuyển, với sự cố vấn của 150 chuyên gia, TECHFEST 2023 đã tìm ra top 3 tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

TECHFEST 2023 phối hợp cùng Tuần lễ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TPHCM (WHISE), đến ngày 25/11 tại TPHCM. Ngày hội đặt ra 2 nhóm vấn đề ưu tiên: Các giải pháp, nền tảng logistics phục vụ, bảo đảm chuỗi cung ứng trong các trường hợp thiên tai, dịch bệnh và các công nghệ về năng lượng sạch bảo đảm phát triển bền vững.
 
Từ 10 đội thi chung kết, ban giám khảo đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất. Buy O giành ngôi vị Quán quân. Đây là doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học 100% nguồn gốc tự nhiên và phân hủy sinh học đi từ chất thải hữu cơ, có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Đội đoạt giải Nhì và giải Ba lần lượt là Airx Carbon và Cenergy. 
 
Những sáng kiến đổi mới tại ngày hội năm nay góp phần giải quyết bài toán của nhiều cơ quan quản lý nhà nước, tập đoàn để phát triển xanh, bền vững và thực hiện cam kết của Việt Nam với thế giới là Net-Zero vào 2050.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Khánh Hà -

Hữu Ái