Tết của những người lính biển Tây Nam

Không khí trên đất liền những ngày này ai ai cũng ngược xuôi tất bật chuẩn bị đón Tết mới. Ở đảo xa, để thực hiện nhiệm vụ của mình, những người lính biển phải đóng quân trên những đỉnh đồi cao, thường xa với nhịp sống khu dân cư. Tết với người lính biển là sự ấm áp khi nhận được nguồn động viên tinh thần của người dân đất liền gửi ra đảo, là cuộc gặp gỡ với các đoàn công tác trong niềm vui và sự sẻ chia.

Trong hành trình tiếp cận các đảo tiền tiêu nơi biên giới biển, đoàn công tác đưa quà Tết ra đảo cho những người lính biển phải chuyển đổi tàu. Thời tiết có lúc bất lợi, việc thay đổi phương tiện di chuyển vì thế cũng trở ngại hơn. Thế nhưng, ai nấy cũng đều giữ cho mình một tinh thần lạc quan để mang Tết đến cho người lính nơi đảo xa. Những món quà từ đất liền vượt hàng ngàn cây số tới với những người lính đang âm thầm canh giữ biển trời của Tổ quốc, giúp các anh luôn vững tin ở tình cảm của hậu phương.

Cụm đảo Hòn Khoai tại đất mũi Cà Mau là một trong những điểm tiền tiêu và là mắt biển để canh giữ vùng trời vùng biển phía Tây Nam Tổ quốc. Khu vực này hiện không có dân cư, chỉ có các lực lượng làm nhiệm vụ trên trạm Ra đa, Trạm Hải đăng, Đồn Biên phòng và Hạt Kiểm lâm. Có lẽ với người lính nơi Hòn Khoai và các đảo xa khác, Tết là ngay lúc này, là dịp được nhìn thấy, cảm thấy đất liền thông qua những người ra đảo.

Không khí tết đã lan toả khắp các đảo tiền tiêu. Tình cảm của những người lính biển dành cho đất liền ra thăm cũng đong đầy qua những mâm cơm nghĩa tình. Và các anh những người lính biển vui xuân đón Tết nhưng cũng không quên nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển quê hương. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Bích Liên -

Công Anh