TPHCM: Mặc Sở GT-VT ra "tối hậu thư", nhiều bãi giữ xe cạnh bệnh viện vẫn chiếm trọn vỉa hè

Tình trạng các bãi giữ xe máy lấn chiếm vỉa hè tại nhiều bệnh viện ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh tồn tại đã lâu, người đi bộ qua đây phải đi xuống lòng đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông khiến nhiều người bức xúc. Mặc dù lực lượng chức năng có xử lý nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tại các bệnh viện ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta có thế bắt gặp nhiều bãi giữ xe chiếm dụng vỉa hè như thế này. Đây là bãi giữ xe trước Bệnh viện Chợ Rẫy trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, đã tồn tại nhiều năm qua, được rào chắn kiên cố, chiếm dụng hết vỉa hè. Kế bên là bãi xe trước Bệnh viện Đại học Dược trên đường Lý Thường Kiệt cũng chiếm dụng phần lớn vỉa hè, người đi bộ phải đi xuống lòng đường tiềm ẩn tai nạn giao thông khá cao. 

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh : “Cái bãi giữ xe này lấn chiếm lòng lề đường, người dân không thể đi lại được, gây cản trở, có khi bị tai nạn, cọ quẹt...”

Tương tự, tại Bệnh viện Nhân dân 115, quận 10, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, quận 3 bãi giữ xe máy chiếm dụng phần lớn vỉa hè. Tình trạng chiếm dụng vỉa hè, khiến người dân phải đi bộ dưới lòng đường gây bức xúc trong dư luận. Trước thực trạng trên, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh ra "tối hậu thư" đối với các bãi giữ xe đang bao vây nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn, thế nhưng hơn 1 tuần trôi qua, những bãi xe này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động.

Ông LÊ TẤN HƯỜN  – Phó Phòng QLĐT Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh:“Do nhu cầu (gửi xe-PV) của bệnh viện cao, bệnh viện có làm việc với UBND quận 3, quận 3 có giải quyết trường hợp của Bệnh viện Mắt thôi, nhưng vẫn chừa một lối đi cho người dân chứ không phải cấp hết. Không cấp đại trà”.

Hiện Thành phố cho phép làm bãi xe tạm trên vỉa hè của hơn 100 tuyến đường và phải chừa lại ít nhất 1,5 m bề rộng cho người đi bộ. Việc các bãi xe chiếm trọn các vỉa hè cần được xử lý triệt để, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.  
 

Bùi Vũ