Vụ khủng bố tại Đắk Lắk: Bắt thêm 3 đối tượng truy nã đặc biệt

Ngày 21/7, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ thêm 3 đối tượng bị truy nã đặc biệt trong vụ khủng bố tại huyện Cư Kuin.

Ba đối tượng vừa bị bắt giữ gồm: Y Khing Liêng (SN 1992, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông); Y Huăl Êban (SN 1970, trú tại buôn Mấp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar) và Nay Dương (SN1968, trú tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk).

Đây là 3 trong 6 đối tượng bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố và ra quyết định truy nã đặc biệt về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" theo Điều 113, Bộ Luật Hình sự. Các đối tượng này đã tham gia trực tiếp trong vụ khủng bố vào trụ sở UBND 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin ngày 11/6, sau đó bỏ trốn.

Sáng 21/7, nhận được thông tin 3 đối tượng này lẩn trốn tại khu vực rẫy vắng thuộc buôn Kniết, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bao vây và bắt giữ. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng.

Như vậy, đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ được toàn bộ 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt trong vụ khủng bố tại huyện Cư Kuin ngày 11/6, vụ việc khiến 9 người thiệt mạng, 2 người bị thương và khởi tố 84 bị can.

(*) Nguồn: VOV

Thúy Hiền