Vụ kiện dân sự tại New York đe dọa đế chế bất động sản của ông Donald Trump

Trong vụ kiện dân sự tại New York, thẩm phán kết luận ông Trump và doanh nghiệp gia đình của ông đã khai khống giá trị bất động sản và các tài sản khác trong tay cựu Tổng thống Mỹ. Phán quyết này có thể giới hạn khả năng kinh doanh của ông trong bang New York, đe dọa đế chế bất động sản của ông.

Thẩm phán Arthur Engoron của tòa án bang New York ở Manhattan vừa qua tuyên bố cựu Tổng thống Donald Trump cùng hai con trai Eric và Donald Jr. đã phạm tội lừa đảo khi thổi phồng giá trị bất động sản và tài sản của tập đoàn Trump Organization trong nhiều năm để phục vụ nhu cầu kinh doanh. Thẩm phán Engoron cũng thu hồi giấy phép kinh doanh của Tập đoàn Trump ở bang New York. Quyết định này có thể ảnh hưởng lớn tới thu nhập của cựu Tổng thống ở New York.

Quyết định của thẩm phán Engoron được đưa ra sau khi Tổng chưởng lý bang New York Letitia James công bố tài liệu cáo buộc ông Trump khai khống tài sản hàng năm thêm 17-35%, tương đương khoảng 812 triệu-2,2 tỷ USD trong giai đoạn năm 2011-2021, để đảm bảo và duy trì các khoản vay và bảo hiểm theo điều kiện có lợi.

Phán quyết này của thẩm phán Arthur Engoron được đánh giá là một bước lùi đối với ông Trump.

Ngoài khoản phạt 250 triệu USD và Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đã yêu cầu tòa án cấm vĩnh viễn ông Trump làm quan chức hoặc giám đốc của bất kỳ doanh nghiệp nào ở New York, đồng thời cấm ông mua bất kỳ bất động sản nào hoặc xin vay tiền ở bang này trong 5 năm. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T