Vụ mở thủ tục phá sản với Dana Home Land: Doanh nghiệp nói gì?

Liên quan đến vụ việc mở thủ tục phá sản của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dana Home Land tại tỉnh Quảng Nam mà THQHVN đã phản ánh, trong khi chờ kết quả giải quyết từ các cơ quan chức năng, các nhà đầu tư vẫn rất mong chờ sớm có được câu trả lời đích đáng từ phía chủ dự án.

Tại buổi gặp mặt khách hàng, ông Nguyễn Văn Hòa, TGĐ Dana Homeland khẳng định doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường, không bị phá sản. Về tính pháp lý của dự án, ông Hòa khẳng định chưa mở công khai chào bán dự án, đơn vị cùng khách hàng đang cùng góp vốn mua tài sản tại ngân hàng, và ngân hàng cho phép doanh nghiệp huy động vốn để thực hiện nghĩa vụ mua nợ.

Không đồng tình với quan điểm của Dana Homeland, nhiều ý kiến khẳng định, về mặt pháp lý, doanh nghiệp phải đưa việc hợp tác đầu tư này theo đúng quy định của pháp luật, nghĩa là hợp tác bằng tiền và chia lãi suất bằng tiền, chứ không thể trả bằng sản phẩm là bất động sản.

Liên quan đến quyết định mở thủ tục phá sản đối với công ty Dana Homeland của TAND tỉnh Quảng Nam, các khách hàng cần sớm làm việc với Tòa án để đảm bảo quyền lợi liên quan.

Hàng trăm căn nhà xây dựng trên diện tích hơn 30 héc ta dở dang, nhếch nhác. Có những người đầu tư hàng chục tỷ đồng, tiền đã nộp gần đủ, mòn mỏi chờ đợi đã năm năm nay, nhưng lời hứa giao nhà, giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công ty Dana Homeland lại được nhắc lại mà chẳng biết đến khi nào sẽ thực hiện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Lê Quang -

Lê Quang