Alo cử tri: Hàng chục hộ dân Đắk Lắk sống vất vưởng trong quy hoạch treo

Thời gian qua, Chương trình Alo cử tri nhận được phản ánh của hàng chục hộ dân tại xã Ea K’ly, huyện Krong Pắk, tỉnh Đắk Lắk về những bất cập của họ khi sinh sống trong quy hoạch treo suốt hơn 13 năm qua.

Do thiếu vốn đầu tư, gia đình bà Sĩ quyết định bán hơn 500m2 đất của gia đình. Thế nhưng, khi làm thủ tục để chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì mới biết đất đã nằm trong quy hoạch. Giao dịch bị hủy bỏ, bà Sĩ phải đền 70 triệu tiền đặt cọc.

Từ việc của bà Sĩ, gần 20 hộ dân thôn 14 liền kiểm tra về hiện trạng đất của gia đình mình. Tất cả đều bất ngờ khi rơi vào quy hoạch từ năm 2011. Việc sang nhượng hay vay vốn đều bị dừng.

Theo UBND xã Ea K’ly, khu vực thôn 14 được nằm trong quy hoạch trung tâm xã Ea K’ly, với diện tích 36ha. Sau 13 năm, quy hoạch này vẫn chưa được thực hiện. Vấn đề này cũng được đưa ra trong các cuộc tiếp xúc cử tri gần đây nhưng vẫn chưa có hướng giải quyết.

Các hạng mục Quy hoạch khu vực trung tâm xã Ea K’ly cơ bản nằm trong khu dân cư có từ lâu đời. Việc triển khai chưa rõ khi nào sẽ thực hiện, thế nhưng, những phiền toái mang lại cho người dân từ quy hoạch treo đã hiện hữu.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam