Alo cử tri: Hy vọng đòi tiền của nhà đầu tư vụ “Shark” Thủy?

Thông qua các bản thỏa thuận hoặc các hợp đồng được chuẩn bị từ trước, hàng nghìn tỷ đồng tiền mồ hôi nước mắt của hàng trăm nhà đầu tư đã được nộp cho ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup. Liệu hi vọng đòi tiền của các nhà đầu tư sẽ như thế nào, mời quý vị cùng theo dõi ghi nhận của THQHVN.

Bà Hiền cho biết khi bà đang có ít tiền tiết kiệm gửi ngân hàng thì nhận được hàng loạt cuộc điện thoại từ nhân viên sales của Egroup dụ bà rút tiền gửi sang Egroup để hưởng lãi suất cao hơn nhiều ngân hàng. Ham lãi cao, bà ký hợp đồng với Egroup nhưng mấy năm sau không được trả bất kỳ một đồng nào. Bà tìm đến trụ sở đòi nợ nhiều lần nhưng đều không được.

Người già, người về hưu, ít kinh nghiệm không đòi được tiền là một chuyện. Nhưng nhóm nhà đầu tư là những người trẻ, có địa vị xã hội, có kinh nghiệm đầu tư và cũng đã tìm hiểu cẩn thận cũng không khá hơn.

Tất cả những gì những nhà đầu tư này có đến lúc này là những bản cam kết, đều là nội dung khất nợ, chỉ khác nhau ở ngày tháng.

Luật sư cho biết, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Thủy và các đối tượng liên quan, cơ quan điều tra sẽ kê biên và thu giữ tài sản. Sau khi kết án, mới tính được khả năng trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Trước đó, những nhà đầu tư nhiều lần đến trụ sở Egroup đòi tiền đều ra về tay không mà không nhận được bất kỳ câu trả lời chính thức nào từ phía công ty. 

Hiện nay, những nhà đầu tư đã gửi tiền vào Tập đoàn Egroup còn dư nợ chưa đến trình báo thì khẩn trương cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để xử lý hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ôngNguyễn Ngọc Thủy. Hàng nghìn tỷ đồng mà nhà đầu tư nộp vào Egroup đã được chi tiêu như thế nào, THQHVN sẽ tiếp tục tìm hiều trong các bản tin tiếp theo.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!