Bác sĩ Nhà Trắng thông báo loại bỏ thành công ung thư da cho ông Biden

AP đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Trung tâm Quân y quốc gia, trong đó các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật loại bỏ vùng tổn thương trên ngực của ông và mang đi sinh thiết.

Ngày 3/3, bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor cho biết, mặc dù kết quả kiểm tra xác nhận đó là ung thư biểu mô tế bào đáy, nhưng các chuyên gia đã loại bỏ thành công mọi tế bào ung thư trên ngực của tổng thống. Ông sẽ tiếp tục được theo dõi da liễu nhưng vị trí sinh thiết đã lành và không cần điều trị thêm.

Trước đó hồi tháng 2, các bác sĩ Nhà Trắng kết luận, ông Biden, 80 tuổi, “vẫn đủ sức khỏe để thực thi nhiệm vụ và thực hiện đầy đủ mọi trách nhiệm của mình mà không cần bất kỳ sự miễn trừ hay hỗ trợ nào”.

Được biết, vợ ông Biden hồi tháng 1/2023 cũng được loại bỏ 2 vùng bị ung thư biểu mô tế bào đáy khỏi ngực và mắt phải của bà. Vợ chồng tổng thống Mỹ từ lâu đã tích cực ủng hộ việc chống lại bệnh ung thư. Con trai của họ - Beau Biden đã qua đời vì căn bệnh ung thư não vào năm 2015.

Mai Phương