Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng gặp Thủ tướng Canada và Thủ tướng Australia

Nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 30 tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ VĂN THƯỞNG GẶP THỦ TƯỚNG CANADA

Chiều 16/11, theo giờ địa phương, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Chủ tịch nước đề nghị hai bên duy trì trao đổi cấp cao và các cấp, tăng cường hợp tác giữa các địa phương, duy trì các cơ chế đối thoại hiện có về chính trị - ngoại giao, quốc phòng an ninh, kinh tế - thương mại, đề nghị Thủ tướng và Chính phủ Canada tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Canada và Canada tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tham gia tích cực và hiệu quả hơn trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình (PKO). Chủ tịch Nước cho biết Việt Nam chào đón Thủ tướng Justin Trudeau thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng Canada khẳng định, Canada sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại, giáo dục - đào tạo, quốc phòng an ninh và giao lưu nhân dân./.  

CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ VĂN THƯỞNG TIẾP THỦ TƯỚNG AUSTRALIA

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Australia Anthony Albanese vào sáng ngày 17/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Anthony Albanese bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch Nước Võ Văn Thường, khẳng định Australia rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng đề nghị hai bên cần tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, phát huy hiệu quả hơn nữa các cơ chế hợp tác, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại - đầu tư, quốc phòng - an ninh, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân. Hai nhà Lãnh đạo cũng nhất trí tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế trong đó có Liên hợp quốc, ASEAN, APEC cũng như chia sẻ quan điểm, đánh giá về các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông và hợp tác tại tiểu vùng sông Mê Kông.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam