Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Hạ viện Bỉ thông qua nghị quyết kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Nhân dịp Hạ viện Vương quốc Bỉ thông qua Nghị quyết kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư tới Chủ tịch Hạ viện Bỉ Eliane Tillieux.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ rất vui mừng và xúc động khi Hạ viện Vương quốc Bỉ đã thông qua Nghị quyết kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam với sự đồng thuận của 134/134 nghị sĩ. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, đây là Nghị quyết quan trọng và hết sức có ý nghĩa đối với Việt Nam, giúp tăng cường nhận thức của cộng đồng quốc tế về thảm họa da cam ở Việt Nam và tiếp tục các hình thức hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam và nhân danh cá nhân, Chủ tịch Quốc hội trân trọng gửi tới Chủ tịch Hạ viện Eliane Tillieux và các nghị sĩ Bỉ lời cảm ơn chân thành nhất vì sự ủng hộ trong quá trình thảo luận và thông qua Nghị quyết nêu trên cũng như những đóng góp vô cùng tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển quan hệ Việt Nam - Bỉ. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng mời Chủ tịch Hạ viện Bỉ và Đoàn đại biểu Hạ viện Bỉ thăm Việt Nam.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam