Cử tri trẻ Hàn Quốc kỳ vọng vào cuộc bầu cử Quốc hội

Từ 6h sáng 10/4 theo giờ địa phương, cử tri Hàn Quốc đã đi bỏ phiếu để chọn ra 300 nhà lập pháp của đất nước. Đây sẽ là cuộc bỏ phiếu đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc có số cử tri từ 60 tuổi trở lên đông hơn số cử tri ở độ tuổi ngoài 20 và ngoài 30. Chính vì vậy, các cử tri trẻ Hàn Quốc đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc bầu cử quốc hội lần này.

Hàn Quốc là nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới và xã hội đang già hóa nhanh chóng, số lượng người kết hôn giảm và các hộ độc thân đang trở nên phổ biến. Đất nước này cũng nổi tiếng là cường quốc văn hóa toàn cầu, với nền kinh tế xuất khẩu bán dẫn hùng mạnh. Chính vì vậy, thế hệ trẻ đặt nhiều hy vọng vào những chính sách về giáo dục, cơ hội việc làm, giá bất động sản sẽ được mang lại trong những năm tới.

Cuộc bỏ phiếu bầu cử Quốc hội Hàn Quốc sẽ kéo dài đến 18h cùng ngày tại 14.259 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Theo quy định hiện hành, sẽ có tổng số 300 ghế Quốc hội được bầu, bao gồm 254 ghế được bầu theo hình thức trực tiếp và 46 ghế theo tỷ lệ đại diện chính đảng. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam