Dịch giả Vũ Danh Tuấn và nhịp cầu lan tỏa văn hóa đọc

Trong dòng chảy văn chương Việt Nam suốt bao năm qua, văn học dịch giữ một vị trí đặc biệt quan trọng. Các tác phẩm văn học được dịch ra tiếng Việt là kênh giao tiếp hữu hiệu để lan tỏa tinh hoa của văn học thế giới về Việt Nam và của Việt Nam ra thế giới. Qua những trang sách kỳ thú của tủ sách Kẹp hạt dẻ, dịch giả Vũ Danh Tuấn cùng những người bạn mong muốn có thể nuôi dưỡng tuổi thơ tươi đẹp cho trẻ em Việt.

Năm 2015, dịch giả Vũ Danh Tuấn đồng sáng lập Công ty Kẹp Hạt Dẻ, hoạt động trong lĩnh vực sách. Đối với anh tình bạn trong sáng nhất thế gian chính là tình bạn giữa động vật và trẻ em, và việc lựa chọn dòng văn học thiếu nhi với một nhánh hẹp về động vật để chuyển ngữ, chính là mong muốn xây dựng tình yêu đọc sách cho trẻ em Việt và làm phong phú thêm cho nền văn hoá nước nhà.

Những tác phẩm mà dịch giả Vũ Danh Tuấn lựa chọn đều đã được sàng lọc qua thời gian, đạt được nhiều giải thưởng, và nằm trong nhóm sách kinh điển không thể thiếu của tủ sách gia đình tại nhiều nước trên thế giới. 

Văn chương nói chung và văn học dịch nói riêng chính là cây cầu nối, là chất xúc tác đặc biệt quan trọng giữa các nền văn hoá. Mong muốn lớn nhất của Kẹp hạt dẻ và dịch giả Vũ Danh Tuấn đó là ngày càng có nhiều “tương lai của Việt Nam” đọc sách và lan tỏa được văn hoá đọc tới mọi người. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!


Thu Hằng -

Như Huỳnh