Khách mời hôm nay: Nhà giáo, nghệ sĩ Bùi Bạch Liên - Tôi vẫn nương vào tiếng đàn để hạnh phúc

Hôm nay (20/11) là một ngày rất ý nghĩa của giáo dục nước ta, ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11. Và chuyên mục Khách mời hôm nay trong ngày đặc biệt này, chúng tôi muốn mời QV đến với chân dung một người phụ nữ cũng thật đặc biệt, đó là nhà giáo, nghệ sĩ Bùi Bạch Liên.

Có lẽ trong cuộc đời, không ít người đã có lần tự hỏi “Hạnh phúc là gì?”, và nếu ai hỏi người phụ nữ đang say sưa cùng tiếng đàn kỳ diệu kia về điều đó, bà sẽ nói rằng giờ đây bà đang nương vào tiếng đàn để hạnh phúc mỗi ngày. Đôi bàn tay của nhà giáo, nghệ sĩ Bùi Bạch Liên 60 năm qua gần như chưa từng ngơi nghỉ, khi cầm phấn trên bục giảng với những con số phép tính, rồi khi say sưa trên từng phím đàn, chỉ dạy từng nốt nhạc…ở bất kỳ cương vị nào, cũng hiện lên chân dung một nhà giáo, nghệ sĩ đầy nhiệt huyết, tận tâm.

Nếu nghề giáo là con đường gia đình lựa chọn, thì âm nhạc và cây đàn guitar Hawaii là nỗi khao khát, là đam mê mà bà tự chọn cho cuộc đời mình. Và cũng vì yêu, vì say mà đôi tay bà đã rong ruổi biết bao cuộc hành trình để gìn giữ, để lan toả chỉ với một mong muốn duy nhất, tiếng đàn đẹp đẽ này không bị tháng năm vùi vào quên lãng. Từ hình ảnh người học trò chăm chỉ của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn đến một nghệ sĩ Bạch Liên ở tuổi 82, ta vẫn thấy đầy ắp sự rung cảm, ngọn lửa đam mê trong từng ngón đàn, rồi sự nhiệt huyết, nguồn năng lượng tích cực mà bà đã vô hình mang đến cho cuộc sống. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi!

Bích Nhung -

Nhật Thảo