Lâm Đồng đẩy mạnh ứng dụng CNC vào ngành nông nghiệp hữu cơ

Các mô hình sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ có ứng dụng công nghệ cao tại Lâm Đồng đang ngày càng phát triển mạnh, qua đó đóng góp hơn 40% trong cơ cấu nền kinh tế địa phương. Có được kết quả này là nhờ có sự mạnh dạn đầu tư của doanh nghiệp, sự hỗ trợ định hướng của các bộ ban ngành từ Trung ương đến địa phương.

Tỉnh Lâm Đồng với diện tích đất canh tác lớn với hơn 300.000 ha, được thiên nhiên ưu đãi nên rất phù hợp cho việc phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các mặt hàng rau củ và hoa quả xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư nhiều tỷ đồng vào các ứng dụng chuyển giao công nghệ,... nhằm tối ưu hoá sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

 Cùng với sự đầu tư của doanh nghiệp và người nông dân còn có sự đồng hành của nhà nước nhằm tận dụng tối đa lợi thế để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, có thương hiệu và chất lượng cao ở các trang trại, góp phần đưa tỉnh Lâm Đồng đứng hàng đầu cả nước về nông nghiệp hữu cơ.

 Đến thời điểm hiện tại tỉnh Lâm Đồng có 1.500 ha canh tác được cấp giấy chứng nhận hữu cơ, xây dựng 171 vùng sản xuất, 182 chuỗi liên kết với sự tham gia của 201 doanh nghiệp, hợp tác xã và gần 17.000 hộ nông dân, nhiều trang trại đã cho doanh thu từ 5 - 8 tỷ đồng/ ha/ năm; hoa cao cấp 24 tỷ đồng/ ha/năm.… Thời gian tới tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đẩy mạnh phát triển ứng dụng công nghệ cao vào ngành nông nghiệp hữu cơ nhằm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả. Đồng thời góp phần hiện thực hoá nhiệm vụ Chiến lược Quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 mà Chính phủ đã đề ra.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Duy