Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố

Chiều nay (28/3), tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và lễ phát động thi đua hướng tới Kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026). Tham dự hội nghị có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải; cùng khoảng 370 đại biểu tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên UBTVQH tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các Đoàn Đại biểu Quốc hội và lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.

Năm 2023 là một năm Quốc hội đạt được nhiều thành tựu lớn chưa có tiền lệ về lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước... Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh để đạt được kết quả đó, có vai trò quan trọng của các đại biểu Quốc hội.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của năm 2024, năm bứt tốc để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố; tiếp tục triển khai Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới với 6 nhóm nhiệm vụ đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội; đồng thời bắt đầu triển khai các công việc chuẩn bị Đại hội đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng; chuẩn bị về công tác nhân sự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị mỗi đại biểu cần phải có quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực lớn hơn nữa, đoàn kết thống nhất chặt chẽ hơn nữa để phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm của Quốc hội trong năm 2024 và trong các năm còn lại của nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Dương Dung -

Thanh Nga -

Đức Minh -

Ninh Tùng