Ma tuý "nóng" qua tuyến hàng không, bưu điện

Thời gian gần đây, tuyến hàng không, bưu điện đang nổi lên là địa bàn phức tạp về vận chuyển trái phép chất ma túy, nhất là các sân bay quốc tế như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Ma tuý được ngụy trang trong những hộp sữa giảm cân , các đối tượng đã sử dụng dịch vụ vận chuyển qua đường hàng không từ nước Anh về Việt Nam, đến Hải Phòng rồi chuyển đi các nơi tiêu thụ… 2 đối tượng đã bị bắt giữ.

Mới đây 3 đối tượng khác cũng bị điều tra liên quan đến việc 30 kg ma tuý cần sa được vận chuyển theo hình thức thông thường qua đường hàng không.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều đường dây ma túy qua đường hàng không từ Châu Âu về Việt Nam tiêu thụ mà lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ thời gian qua . Thống kê số lượng ma tuý thu giữ được trên tuyến đường hàng không trong 3 tháng đầu năm 2023, lớn hơn số lượng ma tuý thu giữ của 5 năm trước cộng lại.

Để nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm ma túy ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an, các lực lượng liên quan khác cần phải làm tốt chức năng của mình được giao trong Quy chế phối hợp. Đồng thời cần bổ sung chính sách quản lý phù hợp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Khánh An - Huy Hà - Việt Hà