Người Ấn Độ không dám ăn cà chua

Giá cà chua tại Ấn Độ đã tăng gấp 5, thậm chí còn cao hơn do mất mùa vì nắng nóng và mưa lũ. Điều này khiến người tiêu dùng phải ngừng hoặc cắt giảm cà chua trong khẩu phẩn ăn của mình.

Từ nguyên liệu vốn không thể thiếu trong các món ăn Ấn Độ, nay người tiêu dùng lại ngừng sử dụng cà chua trong món ăn của mình. 

Nhiều cửa hàng của McDonald và Subway đã thông báo ngừng phục vụ cà chua trong thực đơn của họ vì thiếu nguồn cung và chất lượng không đảm bảo. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề chất lượng, giá thực phẩm cao hơn đang có ảnh hưởng rộng đến toàn ngành, đồng thời đẩy con số lạm phát cao hơn mục tiêu trung hạn của ngân hàng trung ương. 
Mùa hè năm nay, Ấn Độ ghi nhận lượng mưa lớn chưa từng có và những đợt nắng nóng gay gắt. Điều này tác động đến sự phát triển của cây cà chua, dẫn đến sản lượng giảm khoảng 70%.