Nông nghiệp Việt ứng phó với khó khăn bằng sản xuất xanh

Theo tờ The Star của Malaysia, ngành nông nghiệp Việt Nam xác định phải ứng phó kịp thời với biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng nông sản bằng cách áp dụng các phương pháp canh tác sinh thái, hữu cơ, tuần hoàn, giảm lượng khí thải carbon.

Tờ The Star cho hay, từ năm 2019 đến năm 2023, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã triển khai dự án “Thúc đẩy đầu tư của tư nhân vào nông nghiệp carbon thấp và ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam”. Dự án dự kiến sẽ hỗ trợ ngành trồng thanh long ở tỉnh Bình Thuận và sản xuất tôm ở tỉnh Bạc Liêu và Đồng bằng sông Cửu Long. Theo tác giả, việc chuyển đổi hệ thống thực phẩm của Việt Nam theo hướng xanh, ít carbon, bền vững và thích ứng với khí hậu là cấp thiết, góp phần thực hiện các chiến lược, kế hoạch hành động phát triển nông nghiệp, nông thôn quốc gia và các cam kết quốc tế.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam